top-header
/upload/images/di-canada-can-ielts-bao-nhieu13.png

Cần đạt band điểm IELTS bao nhiêu để chinh phục giấc mơ du học Canada?

Canada là một đất nước sử dụng tiếng Anh là tiếng phổ thông. Chính vì vậy, nhiều bạn thắc mắc để chinh phục ước mơ đi Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ? Nếu bạn đang có dự định du học hay định cư tại Canada thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng Pasal tìm hiểu xem để đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp bạn sẽ cần band điểm IELTS là bao nhiêu nhé! 

I/ Du học Canada cần IELTS trong trường hợp nào?

  Trước khi đến với câu hỏi đi Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ, các bạn cần xác định rõ những trường hợp sẽ cần có IELTS làm điều kiện bắt buộc. Bạn sẽ cần phải có chứng chỉ IELTS nếu nằm trong hai diện dưới đây:

  1. Đăng ký học chính khóa ở Canada và cần IELTS để chứng minh năng lực ngoại ngữ đủ trình độ để tham gia khóa học. 

  2. Tăng khả năng xin được học bổng ( đây là lợi thế rất lớn, giúp bạn tiết kiệm khoản đầu tư không nhỏ)

  3. Tham dự (SDS) - đây là chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính, một chương trình xin visa đặc biệt của Đại sứ quán Canada. Chương trình này nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam bằng việc xét duyệt visa nhanh chóng và ưu tiên với hồ sơ tài chính đơn giản. Và để được tham gia chương trình này thì thí sinh bắt buộc phải đạt điểm IELTS tối thiểu ( tất cả các kỹ năng từ 6.0 trở lên).

  4. Làm đẹp hồ sơ xin visa du học với chứng chỉ IELTS. Đối với những học sinh khi xin visa không thuộc chương trình SDS mà tài chính lại không quá mạnh thì nên có thêm chứng chỉ tiếng Anh để làm đẹp hồ sơ, tăng độ uy tín hơn cho hồ sơ của bạn. 

II/ Cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS để đi Canada?

  Tùy vào mục đích đi Canada mà bạn có thể cân nhắc việc ôn luyện lấy chứng chỉ IELTS. Nếu không muốn thi chứng chỉ IELTS mà vẫn có thể đi du học Canada thì bạn cần những điều kiện sau:

  1. Bạn mới chỉ học trung học thì IELTS không là yếu tố nhà trường bắt buộc yêu cầu. Bạn có thể du học và học thêm tiếng Anh để giao tiếp với người bản xứ và đủ tiếp nhận được các bài giảng ở nhà trường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thi IELTS vì chứng chỉ này chỉ có thời hạn trong 2 năm. 

  2. Bạn đăng ký vào những trường đại học chấp nhận chứng chỉ TOEFL ở Canada. Tuy nhiên, nếu muốn định cư thì IELTS vẫn là yếu tố quyết định, TOEFL sẽ không được chấp nhận. Chính vì vậy, chứng chỉ IELTS vẫn được khuyến khích hơn khi chuẩn bị hồ sơ nhập học.

  3. Bạn có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính nếu không có chứng chỉ IELTS.

  Tuy nhiên, để có thể thích nghi với môi trường mới, giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh thì IELTS vẫn là “vũ khí” đầu tiên bạn cần trang bị nơi đất khách quê người.

 Trường đại học mà bạn muốn đăng ký du học ở Canada sẽ quyết định band điểm cần có của bạn, mỗi trường sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau. Tuy nhiên, trước khi trả lời cho câu hỏi đi Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ, bạn cần đậu visa và hộ sơ xin du học cần được chấp nhận. Và để có được điều đó, các kỹ năng trong tổng 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của bạn cần không kỹ năng nào dưới 6.0 là lý tưởng nhất. Band IELTS của bạn càng cao thì hồ sơ lại càng dễ được chấp nhận. Đặc biệt, với các trường đại học ở Canada bạn càng có band điểm cao, càng có lợi thế lớn.

III/ Địa chỉ học IELTS uy tín tại Việt Nam

  Hiện nay, Trung tâm Anh ngữ Pasal tự hào là đơn vị sở hữu độc quyền phương pháp luyện thi IELTS Simon. Đây phương pháp luyện thi IELTS Simon đang là phương pháp được hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới áp dụng và đạt 6.5+. Với hệ thống hơn 3000 bài giảng online trên các nền tảng blog, website của thầy Simon được đông đảo người học theo dõi, áp dụng, bạn có thể lựa chọn sử dụng phương pháp này một cách thông minh để đạt hiệu quả tối ưu. 

Bên cạnh đó, Với đội ngũ giảng viên uy tín chất lượng sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 Overall trở lên , được đào tạo bài bản, Pasal cam kết chất lượng đầu ra cho học viên. Mọi thông tin liên quan đến các khóa học cùng kiến thức, thông tin về luyện thi IELTS và phương pháp Simon sẽ được cập nhật trên website Pasal, cùng theo dõi để không bỏ lỡ thông tin hữu ích: https://pasal.edu.vn/ 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi đi Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ và có được sự lựa chọn thông minh. Chúc bạn thành công!

quảng cáo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC IELTS

icon
icon
icon
icon
icon