top-header
/upload/images/giao-trinh-luyen-thi-ielts17.png

GIÁO TRÌNH TỰ HỌC TẠI NHÀ MỤC TIÊU IELTS 6.5+ MỚI NHẤT 2022

 

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng tăng cao của người học tiếng Anh, trên thị trường có rất nhiều các ấn phẩm, sách ôn luyện được biên soạn mới nhằm phục vụ cho người học. “Muốn tự học tiếng Anh tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phải làm sao, phải làm sao ???”, đó là thắc mắc của rất nhiều bạn gửi đến Pasal. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp “bài toán khó nhằn”, đồng thời cung cấp cho bạn những giáo trình chất lượng nhất để đạt được mục tiêu band 6.5+.

 

1. Cần lưu ý và chuẩn bị những gì khi tự học IELTS tại nhà

1.1. Xác định rõ mục tiêu

Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi: Mục đích bạn học IELTS là gì? Bạn mong muốn cải thiện kỹ năng nào? Bạn có thể sắp xếp được bao nhiêu ngày trong tuần để học?... và vô số những câu hỏi khác. Việc xác định rõ những vấn đề này là để lập ra một lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với bản thân, vì mỗi mục tiêu là một kế hoạch khác nhau.

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trong cả hành trình tự học IELTS, chính vì thế hãy nghiêm túc trả lời những câu hỏi trên và sắp xếp cho mình một kế hoạch ôn tập thật phù hợp nhé!

1.2. Lập kế hoạch cụ thể

Khi đã trả lời được những câu hỏi trên, hãy bắt tay vào việc lập một thời gian biểu với những khung giờ học: thời gian, nội dung, lưu ý. Có kế hoạch cụ thể và rõ ràng sẽ giúp các bạn quyết tâm với mục tiêu của mình hơn.

Sẽ yêu cầu một tinh thần thép để các bạn có thể theo sát với kế hoạch ôn luyện mà bản thân đã đề ra đó!

1.3. Bắt đầu với tốc độ vừa phải

Khi bạn quyết định tự học IELTS tại nhà mà không có giáo viên hay người hướng dẫn, bạn cần dành nhiều thời gian hơn vì việc học IELTS không phải một sớm một chiều. Dựa vào quỹ thời gian cũng như khả năng của bản thân, bạn có thể sắp xếp dành ra bao nhiêu thời gian mỗi ngày để học, ít nhất là 30 phút. Một trong những ưu điểm của việc tự học là bạn có thể linh hoạt về thời gian, địa điểm và phương pháp học. Tuy nhiên, ưu điểm ấy cũng có thể trở thành thách thức với sự kiên định của bạn nếu bạn lười biếng.

1.4. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Hãy cố gắng nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể, dù là chủ động tìm đến các đề luyện thi IELTS kỹ năng Listening hay trong lúc xem phim, nghe nhạc. Hướng dẫn chi tiết luyện nghe IELTS ở nhà cho người mới bắt đầu là những “bí quyết công phá” kỹ năng IELTS Listening mà Pasal đã tổng hợp và biên soạn.

1.5. Tự làm thẻ ghi chú (flashcards)

Tận dụng giấy còn dư từ những quyển vở cũ để tạo ra những bộ flashcard từ vựng IELTS theo chủ đề sẽ là một phương pháp học và ghi nhớ từ mới cực kỳ hiệu quả và tiện lợi cho những bạn đang tự học IELTS tại nhà. Bạn có thể cầm flashcards bên mình để học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

1.6. Tham gia các CLB và hội nhóm tiếng Anh

Dù là tự học ở nhà hay tại lớp, cũng rất cần thiết khi tham gia một nhóm các bạn cùng học tiếng Anh. Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được nhóm học tiếng Anh phù hợp với bản thân: học tiếng Anh giao tiếp, học IELTS, ôn luyện chứng chỉ TOEIC/TOEFL,.. Không chỉ có thêm cho mình những người bạn cùng chí hướng trong học tập, bạn còn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và giúp quá trình ôn thi bớt căng thẳng.

1.7. Tự nhắc nhở bản thân cố gắng

Việc học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thử thách. Hãy luôn nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu và những gì tấm bằng IELTS có thể đem lại cho bạn nhé!

Ngoài ra, để xác định được khả năng của bản thân đang ở đâu, còn cách bao xa so với mục tiêu mình đề ra, việc đăng ký test thử trình độ IELTS cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng. 

2. Giáo trình luyện thi IELTS tại nhà

Nếu trình độ chưa đạt để học IELTS, bạn nên theo học lộ trình sau trong thời gian từ 3-4 tháng để hoàn thiện ngữ pháp và từ vựng:

Ngữ pháp, Từ vựng & Phát âm

 • Sách Essential Grammar in Use with Answers

 • Sách 30 Days to A More Powerful Vocabulary

 • Sách Check Your English Vocabulary for IELTS

 • Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

 • Sách Cambridge Grammar for IELTS

 • Sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

 • Sách English pronunciation in use

Luyện Đọc - Nghe:

 • Bộ British Council Podcast

 • Series 6-Minute English của BBC

Luyện Nói: 

Bộ Complete IELTS Band 4.0 - 5.0 cũng là một tài liệu đáng để tham khảo nếu bạn đang ở giai đoạn này trong lộ trình ôn thi IELTS tại nhà.

Giai đoạn ôn tập band 6.5+

Giai đoạn này sẽ kéo dài trong vòng 4-6 tháng. Tuy nhiên, với 2 kỹ năng Writing và Speaking thì bạn nên có một người hướng dẫn để kiểm tra các bài ôn luyện, nhằm phát hiện ra các lỗi sai để có thể cải thiện band điểm, đạt hiệu quả cao hơn trong bài thi chính thức.

Các tài liệu phù hợp với trình độ 6.5+

 • Complete IELTS Band 5 - 6.5.

 • Complete IELTS Band 6.5 - 7.5. 

 • Cambridge IELTS Practice Test with Answers 1 - 10. 

 • IELTS Practice Test Plus volume 1, 2, 3.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn đang ôn thi IELTS có được những thông tin hữu ích, góp phần nâng cao hiệu quả học tập tiếng Anh.

Pasal tự hào là đối tác ĐỘC QUYỀN của chuyên gia Simon Corcoran tại Việt Nam, cam kết giúp bạn chinh phục được mục tiêu IELTS của mình với một lộ trình học tinh gọn - hiệu quả và tối ưu chi phí.

Tham gia test thử trình độ tiếng Anh và học thử miễn phí cùng PASAL tại đây

quảng cáo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC IELTS

icon
icon
icon
icon
icon