/upload/images/tong_hop_cac_truong_dai_hoc_xet_tuyen_voi_chung_chi_IELTS_202358.png

Danh sách chi tiết tổng hợp các trường đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS 2023 tại Hà Nội

Lần đầu tiên được các trường Đại học thí điểm đưa vào tiêu chí xét tuyển năm 2017, các chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, ngày càng trở nên phổ biến và đáng lưu ý. Hơn thế, những thí sinh sở hữu bằng IELTS chỉ từ band 5.0 trở lên sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Chính vì vậy, danh sách tổng hợp các trường đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS 2023 tại Hà Nội được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hãy cùng Pasal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Tham khảo thêm ngay: Thông tin mới nhất về quy chế quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2023

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm nay, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phổ biến phương án xét tuyển thẳng hướng đến những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS Học thuật đạt từ phổ điểm 6.5 trở lên và có điểm trung bình môn 3 năm THPT đạt từ 8.0. Nếu đạt đủ hai tiêu chí này, thí sinh sẽ được xét tuyển vào thẳng ngành Kinh tế quản lý và Ngôn ngữ Anh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó, những sĩ tử thi Đại học năm nay còn cần lưu ý, Trường Đại học Bách Khoa sẽ cho phép các thí sinh có bằng IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương đăng ký quy đổi thành điểm Tiếng Anh thi THPTQG khi thí sinh đó lựa chọn xét tuyển bằng điểm thi. Tuy nhiên, Trường không áp dụng quy đổi điểm IELTS với các thí sinh tham gia làm bài kiểm tra tư duy do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

Theo trường, thí sinh có điểm IELTS 5.0 sẽ được quy đổi bằng 8.5, IELTS 5.5  bằng điểm 9, IELTS 6.0 quy đổi bằng 9,5 và từ IELTS 6.5 – 9.0 tương đương với điểm 10.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học 2023

2. Trường Đại Học Quốc gia Hà Nội

ĐHQGHN có hình thức xét tuyển dành cho những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ mức band 5.5 trở lên và tổng điểm 2 môn thi còn lại (trừ môn Tiếng Anh) trong tổ hợp xét tuyển mà thí sinh chọn tại kỳ thi THPTQG đạt ít nhất là 12 điểm, trong đó bắt buộc phải có cộng điểm của môn Ngữ văn hoặc môn Toán).

Nhà trường quy định cách quy đổi như sau: IELTS 5.5 tương đương 8,5; IELTS 6.0 tương đương 9; IELTS 6.5 tương đương 9,25; IELTS 7.0 tương đương 9,5; IELTS 7.5 tương đương 9,75 và IELTS từ 8.0 đến 9.0 bằng với 10 điểm.

3. Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân

Hình thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Tiếng Anh) và điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm đến 20% tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Thí sinh cần đạt ít nhất 18 điểm của tổ hợp 3 môn thi THPTQG bất kỳ để đạt yêu cầu về ngưỡng đầu vào của trường.

Trường sẽ xét các hồ sơ từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh cụ thể của NEU như sau: điểm IELTS 5.5 tương đương với điểm 10, IELTS 6.0 tương đương với điểm 11, IELTS 6.5 tương đương với điểm 12, IELTS 7.0 tương đương với điểm 13, IELTS 7.5 tương đương với điểm 14 và bằng IELTS 8.0 – 9.0 tương đương với điểm 15.

4. Trường Đại học Ngoại Thương

Năm 2022, Đại học Ngoại thương đề ra 6 phương thức xét tuyển, cũng bao gồm hình thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS, TOEFL,...) và kết quả học tập THPT (hệ chuyên và không chuyên); xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả bài thi THPTQG.

Đối với học sinh học THPT chuyên, yêu cầu cần có chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và điểm trung bình 3 năm THPT 8.0 trở lên. Đối với học sinh không chuyên, trường xét từ 6.5 IELTS trở lên và điểm thi 2 môn trong tổ hợp thi Tốt nghiệp đạt từ mốc điểm yêu cầu trở lên (không tính môn Tiếng Anh, bắt buộc có Toán hoặc Văn) theo thông báo về ngưỡng điểm của trường.

Điểm IELTS 6.5 sẽ quy đổi tương đương 8.5, IELTS 7.0 bằng điểm 9, IELTS 7.5 là bằng 9,5 và từ IELTS 8.0 – 9.0 sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

Tổng hợp các trường đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS 2023

5. Đại học Dược Hà Nội

Cụ thể, Đại học Dược Hà Nội xét tuyển các thí sinh sở hữu IELTS từ band 5.5 trở lên với quy chế cộng điểm như sau: IELTS 5.5 cộng 0,25; IELTS 6.0 cộng 0,5; IELTS 6.5 cộng 0,75; IELTS 7.0 cộng 1; IELTS 7.5 cộng 1,25; IELTS 8.0 cộng 1,5; IELTS 8.5 cộng 1,75; IELTS 9.0 cộng 2.

6. Đại Học Luật Hà Nội

Năm 2022, Trường không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển thí sinh. Thay vào đó, những thí sinh có IELTS 6.0 sẽ được quy đổi thành 9 điểm; IELTS 6.5 sẽ được quy đổi thành 9.5 điểm, từ 7.0 – 9.0 IELTS sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

8. Học viện Báo chí và Tuyên Truyền

Chính sách ưu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành cho các thí sinh có IELTS, cụ thể như sau: thí sinh đạt 5.0 IELTS sẽ tương đương với 7 điểm quy đổi; đạt 5.5 IELTS bằng 8 điểm; 6.0 IELTS bằng 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương với 10 điểm.

9. Đại học Y Hà Nội

Với các thí sinh có nguyện vào đăng ký vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, nếu sở hữu chứng chỉ IELTS đạt từ band điểm 6.5 trở lên, các em sẽ được khuyến khích cộng 3 điểm. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn phải đảm bảo tổng điểm bằng ngưỡng đầu vào do Nhà trường quy định.

10. Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại thông báo các phương thức xét tuyển kết hợp sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế bao gồm IELTS Academic, Cambridge, TOEFL iBT cho tất cả ngành (chuyên ngành).

Tham khảo Lịch thi IELTS 2023 tại đây

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có được những thông tin mới và bổ ích về tổng hợp các trường đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS 2023. Pasal chúc các bạn thành công!