Pasal hướng dẫn đăng ký thi IELTS

09/06/2023

Chứng chỉ Ielts hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Vậy thi Ielts thế nào, thi ở đâi? Chắc hẳn có rất nhiều bạn còn đang bỡ ngỡ và chưa nắm rõ được hình thức thi cũng như cách thức đăng ký thi Ielts. Qua bài viết dưới đây, Pasal sẽ hướng dẫn cho bạn về cách đăng ký thi Ielts để qua đó các bạn có thể nắm rõ các thông tin cần thiết

HƯỚNG DẪN THI IELTS

Đăng ký thi IELTS ở đâu?

1. Đăng ký thi Ielts ở đâu:

-   Hiện nay có rất nhiều các trung tâm uy tín luyện thi Ielts nhưng không phải trung tâm nào cũng được cấp chứng chỉ anh ngữ quốc tế này

-   Trên thế giới hiện nay chỉ có 2 nơi là Hội Đồng Anh (British Council/ BC) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và cấp chứng chỉ IELTS.

-   Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các trung tâm Ielts là đối tác của BC hoặc IDP để có thể thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục đăng ký dự thi Ielts

2. Đăng ký thi Ielts tại BC:

Bước 1: Tải mẫu đơn và điền bằng chữ viết tay. Hướng dẫn điền form đã có sẵn:

Bước 2: Bạn mang các mẫu đơn trên cùng với bản photo CMND/CCCD/ hộ chiếu đến nộp ở địa chỉ:

· Tại Hà Nội: Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ ( 8h30 – 18h30 trong tuần và 13h30 – 16h30 thứ bảy)

· Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 1 tòa Viettel, số 285 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12 quận 10. (8h30 – 19h00 trong tuần và 8h30 – 16h30 thứ bảy).

Ngoài ra bạn có thể đăng ký trực tiếp để thuận tiện hơn và có thể đăng ký từ xa. Cách đăng ký như sau

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

Bước 2: Lựa chọn hình thức thi (trên giấy hoặc trên máy tính)

Bước 3: Điền đầy đủ các mục theo mẫu, chọn thời gian cũng như ngày thi và thanh toán lệ phí thi online với thẻ VISA/MASTER

Hình thức chuyển khoản khi đăng ký thi tại BC

· Tên tài khoản: BRITISH COUNCIL (VIETNAM) LLC

· Số tài khoản: 0201912008

· Tên ngân hàng: Citibank, N.A chi nhánh Hà Nội

· Địa chỉ ngân hàng: tầng 11, 12A, 12B và tầng trệt tòa nhà Horizon, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

· Nội dung chuyển khoản tại Hà Nội: HNEX – Phí dự thi IELTS PBI/CDI (ngày thi) (tên thí sinh) (số điện thoại)

· Nội dung chuyển khoản tại TP. Hồ Chí Minh: HCMEX – Phí dự thi IELTS PBI/CDI (ngày thi) (tên thí sinh) (số điện thoại)

· Bank code: 01605001

· Swift code: CITIVNVX

Sau khi đã chuyển khoản thành công, các bạn xác nhận chuyển khoản qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (TP. HCM)

Thay đổi và hủy ngày thi BC

Việc đổi ngày thi phải được thực hiện theo quy định với đơn xin hoặc giấy yêu cầu đổi lịch thi.

** Lưu ý rằng bạn không thể đổi ngày thi trong vòng 3 ngày trước ngày thi đã đăng ký (trừ trường hợp ngoại lệ). Bạn cũng sẽ bị tính 25% phí nếu đổi ngày thi trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký.

Quy trình thay đổi, hủy và hoàn lệ phí thi: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/chinh-sach-huy-hoan-le-phi-thi

Đăng ký thi IELTS tại BC và IDP

3. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Các bạn làm theo các mẫu sau nhé

Bước 1: Tải mẫu đơn IELTS Application Form ở trên và điền đầy đủ thông tin

Bước 2: Chuẩn bị giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng với phí dự thi 4.750.000 VND.

Bược 3: Gửi đơn đăng ký kèm các giấy tờ đến địa chỉ trung tâm thi hoặc văn phòng IDP theo địa chỉ gần nhất. (Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ)

Ngoài ra các bạn cũng có thể đăng ký Online theo hình thức như sau

Bước 1: Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/home

Bước 2: Tạo một tài khoản cá nhân

Bước 3: Chọn ngày thi phù hợp

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản.

Hình thức chuyển khoản khi đăng ký thi tại IDP

Tại Hà Nội

· Tên tài khoản: IDP Education (Vietnam) Co. Ltd

· Số tài khoản: 3238033(VND) hoặc 3217772(USD)

· Ngân hàng: ANZ Bank chi nhánh Hà Nội

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

· Tên tài khoản: Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam)

· STK: 007 1000 891559

· Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Trường hợp đổi ngày thi

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu đơn tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450.000VND). Thí sinh chỉ được đổi lịch thi trong trường hợp:

· Thời gian từ lúc đăng ký đến ngày thi nhiều hơn 1 tuần

· Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng

Trường hợp huỷ thi

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. (Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét đối với các trường hợp ngoại lệ).

Trên đây là hướng dẫn về cách thức đăng ký thi Ielts tại Hội đồng Anh ( BC ) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP. Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ với Pasal để được tư vấn và hỗ trợ về cách thức đăng ký thi Ielts, Pasal hiện nay đang là trung tâm ôn luyện thi Ielts hàng đầu với phương pháp giảng dạy độc quyền đến từ Thầy Simon và là đối tác của Tổ chức giáo dục quốc tế IDP.

Đến với Pasal bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học Ielts có một không hai và đảm bảo sẽ đạt được những điểm số Ielts như mong muốn.

Tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0
    Giới thiệu về tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0

Mình là Phương Loan, giảng viên đào tạo IELTS tại Pasal. Với hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy và tự hào là 1 trong 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình mong rằng những kiến thức chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các bạn.