/upload/images/cach_dang_ky_thi_IELTS_tai_viet_nam_202355.png

Hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023 đơn giản và nhanh gọn nhất

Hiện nay, nhu cầu ngày càng tăng cao của học sinh, sinh viên, và người đi làm trong về việc thi lấy chứng chỉ IELTS tại Việt Nam là rất cao. Vậy thì, hãy cùng Pasal giải đáp những thắc mắc của các bạn về cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023 nhé!

1/ Cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023 - British Council

1.1. Hình thức đăng ký trực tiếp:

Với hình thức đăng ký trực tiếp, bạn hãy download các mẫu đơn có sẵn mà Pasal đã cung cấp ở đây, sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết theo hướng dẫn:

• IELTS Application: Đơn đăng ký dự thi, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin vào trang 1,2, 8 sau đó ký tên ở mục Declaration.

• IELTS Policy: Những chính sách, quy định khi trong quá trình đăng ký dự thi IELTS mà thí sinh cần hiểu rõ.

• Minor Candidate Consent form: Phiếu xác nhận thông tin dành cho các thí sinh dự thi dưới 18 tuổi. Phụ huynh của thí sinh dự thi cũng cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phiếu này.

Sau khi hoàn thành việc điền các đơn phiếu được yêu cầu, bạn hãy gửi đơn đăng ký kèm với bản photo CMND/CCCD/hộ chiếu đến địa chỉ sau:

• TP.Hà Nội: Số 20 đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

• TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1 Viettel Building, số 285 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12 quận 10, TPHCM

Trong trường hợp mà thí sinh không thể đến trực tiếp tại 2 địa chỉ trên:

• Scan các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin được yêu cầu

• Gửi đến hòm thư của British Council – Khu vực Hà Nội: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc Khu vực Hồ Chí Minh: exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

Cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam

1.2. Hình thức đăng ký online:

Trong trường hợp bạn sinh sống ở địa phương khác, bạn có thể đăng thí thi IELTS phương thức online tại BC theo hướng dẫn sau:

• Bước 1: Truy cập vào website chính thức của BC

• Bước 2: Chọn 1 trong 2 hình thức thi IELTS (trên giấy hoặc trên máy tính)

• Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thanh toán lệ phí thi IELTS bằng thẻ Visa/Master

Sau khi chuyển khoản thanh toán thành công lệ phí thi, phía British Council (BC) sẽ gửi xác nhận thanh toán và đăng ký thi cho thí sinh qua hòm thư điện tử. Địa chỉ mail của BC: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

2/ Cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023 - IDP

2.1. Hình thức đăng ký trực tiếp

Tương tự với đăng ký thi IELTS tại British Council, đăng ký thi IELTS tại IDP cũng có 2 lựa chọn là đăng ký online và đăng ký trực tiếp.

Các bước đăng ký trực tiếp tại đơn vị IDP như sau:

• Download mẫu đơn IELTS Application Form mà Pasal đã cung cấp ở trên và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

• Chuẩn bị đẩy đủ và cẩn thận các giấy tờ cần thiết (CCCD/CMND/Hộ chiếu) + Lệ phí 4.750.000 VND.

• Gửi đơn đăng ký đã điền thông tin và giấy tờ, lệ phí thi đến văn phòng IDP.

2.2. Hình thức đăng ký online

Trong trường hợp bạn sinh sống ở thành phố khác và khó có điều kiện đăng ký thi IELTS trực tiếp tại văn phòng IDP, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau để đăng ký online:

• Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của IDP

• Bước 2: Đăng ký tài khoản

• Bước 3: Chọn ngày thi và hình thức dự thi

• Bước 4: Điền thông tin đầy đủ và chính xác theo hướng dẫn trên website và thanh toán lệ phí qua thẻ Visa/Master

Đăng ký thi IELTS online tại IDP

3/ Giải đáp một số câu hỏi khác về cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023

Thời điểm nào nên đăng ký thi IELTS?

Tại Việt Nam. kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên, gần như cuối tuần nào cũng sẽ tổ chức thi cho thí sinh. Hình thức thi trên giấy sẽ được tổ chức 3 tới 4 lần mỗi tháng và hình thức thi trên máy tính thì có 6 ngày thi trong tuần và mỗi ngày có 2 ca thi. Tuy nhiên, số lượng người được tham gia thi của mỗi đợt sẽ có giới hạn nhất định để đảm bảo hiệu quả và chất lượng tổ chức thi.

Vậy nên, hãy đăng ký thi IELTS trước khoảng 2 tháng để tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất cả về thời gian cũng như địa điểm thi.

Lệ phí đăng ký thi IELTS năm 2023 là bao nhiêu?

Pasal xin giới thiệu đến các bạn bảng lệ phí đăng ký thi IELTS được niêm yết trên toàn quốc áp dụng bắt đầu từ T1/2023 tại Việt Nam. Lưu ý, mức giá dưới đây đã bao gồm 10% thuế VAT.

Hình thức

Lệ phí

IELTS trên giấy (Academic & General Training)

4.750.000 VNĐ

IELTS trên máy tính (Academic & General Training)

4.750.000 VNĐ

IELTS UKVI

5.349.000 VNĐ

IELTS Life Skills

4.495.000 VNĐ

Đổi ngày thi

25% lệ phí thi

Phúc khảo kết quả thi

2.310.000 VNĐ

Phúc khảo kết quả thi UKVI

2.850.000 VNĐ

In thêm kết quả thi

200.000 VNĐ/bản

Làm thế nào để biết mình đã đăng ký thi IELTS thành công?

Khi đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng IDP hoặc British Council, sau khi đã hoàn thiện các giấy tờ và thủ tục cần thiết, thí sinh sẽ nhận được một túi hồ sơ bao gồm các thông tin về địa điểm thi, ngày thi, thông tin liên lạc cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác nếu thí sinh cần. Đối với các thí sinh đăng ký thi thông qua hình thức Online, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận đã đăng ký thành công.

Tìm hiểu ngay về Lịch thi IELTS 2023 mới nhất ngay tại đây!

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2023. Hãy đến ngay với Pasal để lựa chọn cho mình một lộ trình học phù hợp, nhanh chóng và tiết kiệm.