top-header
/upload/images/kinh-nghiem-luyen-thi-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau6.png

TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM LUYỆN THI IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu về chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) đều đặt ra câu hỏi: Mình nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình học như thế nào? Và tìm kiếm câu trả lời từ những người đã có kinh nghiệm thi IELTS cho người mới bắt đầu. Là một tổ chức đào tạo tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam hợp tác ĐỘC QUYỀN với thầy Simon Corcoran (chuyên gia huấn luyện IELTS), Pasal xin đưa đến cho các bạn những lời khuyên đắt giá nhất về kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu.

1. Nắm rõ về mô hình của kỳ thi và cấu trúc bài thi

Với những người thi IELTS lần đầu thì tìm hiểu kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu là vô cùng quan trọng. IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là một bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh.

Bài thi được đồng tổ chức bởi 3 tổ chức và được triển khai từ năm 1989:

  • ESOL của đại học Cambridge

  • Hội đồng Anh - British Council

  • Tổ chức giáo dục IDP của Úc

IELTS có hai hình thức thi: Academic (học thuật) và General Training module (đào tạo chung):

  • Hình thức Academic: dành cho những thí sinh có nhu cầu sử dụng chứng chỉ để ứng tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học hoặc các bậc đào tạo sau Đại học.

  • Hình thức General Training module: dành cho những thí sinh có nhu cầu tham gia các khóa học nghề, tìm kiếm việc làm hay định cư tại nước ngoài.

Với 2 hình thức và mục đích khác nhau, các bạn cần lựa chọn hình thức thi phù hợp để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc. 

2. Học đều cả 4 kỹ năng

Một đặc điểm chung của các thí sinh Việt Nam là thông thường, kết quả của 2 kỹ năng Nghe và Đọc sẽ cao hơn 2 kỹ năng còn lại là Viết và Nói. Nguyên nhân phần lớn là do tình trạng học lệch. 

Để giải quyết vấn đề này là ôn luyện đều cả 4 kỹ năng ngay từ thời gian đầu mới học IELTS để sử dụng tiếng Anh thuần thục và hiệu quả ngay trong thực tế.

3. Luyện thi IELTS trong môi trường 100% tiếng Anh

Đa số các bạn chưa có kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu khi luyện với giáo viên người bản xứ đều có một “nỗi sợ vô hình” là không thể giao tiếp được với người nước ngoài. 

Tuy nhiên, bản chất của việc học tiếng Anh là để có thể giao tiếp, học tập và làm việc với người nước ngoài. Chính vì thế nên hãy loại bỏ ngay tâm lý sợ tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài ngay nhé! Họ có thể hỗ trợ ta rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh nói chung và ôn luyện IELTS nói riêng đấy.

Nếu bạn may mắn có cơ hội được luyện tập với người bản xứ và ôn tập cho kỳ thi IELTS trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh bởi điều đó giúp bạn hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh.

4. Hiểu rõ về trình độ tiếng Anh hiện tại của mình

Hãy tham gia bài thi thử tại Pasal để được tư vấn về lộ trình học cũng như nắm chắc thực lực của bản thân.

Việc biết rõ khả năng của bản thân sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn bởi thi IELTS là một quá trình học gian nan với nhiều bài tập phức tạp để đạt được những yêu cầu mà kỳ thi đưa ra.

5. Sưu tầm các tài liệu học tập một cách khoa học và có hiệu quả

Trong quá trình học bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các tài liệu trôi nổi trên mạng nhưng không phải tài liệu nào cũng uy tín và phù hợp cho những người mới bắt đầu học IELTS. Đặc biệt, với những bạn mới tập tành làm quen với cấu trúc của đề thi này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc khoanh vùng kiến thức và xác định những gì cần học. 

Vậy nên Pasal xin gửi đến bạn tổng hợp các kiến thức:

IELTS Listening

IELTS Reading

IELTS Speaking

IELTS Writing

Trên đây là những kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu mà PASAL muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn học thật tốt và đạt được điểm số mà mình mong muốn.

Pasal tự hào là đối tác ĐỘC QUYỀN của chuyên gia Simon Corcoran tại Việt Nam, cam kết giúp bạn chinh phục được mục tiêu IELTS của mình với một lộ trình học tinh gọn - hiệu quả và tối ưu chi phí.

Tham gia test thử trình độ tiếng Anh và học thử miễn phí cùng PASAL tại đây

quảng cáo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC IELTS

icon
icon
icon
icon
icon